บริษัท อี้หร้ง คอนซัลแตนท์ส จำกัด
อี้หร้ง บุกตลาดงานด้าน AI เทคโนโลยีที่มีความต้องการสูงมากขึ้นในปัจจุบัน
บทความโดย ธิติมา มานิตพร Business Director บริษัท อี้ หร้ง คอนซัลแตนท์ส จำกัด

25 พฤษภาคม 2564

กลับสู่หน้าข่าว

WhatAI

อี้หร้ง บริษัทผลิตภัณฑ์ไอทีสำหรับองค์กรชั้นนำแห่งประเทศไทย ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ไต้หวัน ทำผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อแบรนด์ Ai Vision เพื่อตอบโจทย์งานทางด้าน AI ที่มีความต้องการและเรียกร้องเพิ่มมากขึ้นทุกวัน โดยนำเอานวัตกรรมทางด้าน AI ร่วมกับขุมพลัง GPU จาก Nvidia สร้างสรรค์โปรเจค ตอบโจทย์ลูกค้าที่สนใจการเปลี่ยนแปลง จากเทคโนโลยีเดิมๆ มาเป็น AI มากขึ้น เพื่อลดต้นทุน ลดจำนวนคน เพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลผลิต เพิ่มความแม่นยำ มั่นคง ไม่ว่าจะเป็นงานทางด้าน การตรวจจับใบหน้า การตรวจสอบบุคคล การตรวจสอบและวิเคราะห์พฤติกรรมของคน ตรวจจับคนล้มในสถานพยาบาล และโรงพยาบาล การจัดการแยะแยะวิเคราะห์ขยะ การจัดระบบคลังสินค้า การตรวจสอบคุณภาพของสินค้าบนสายพาน การวิเคราะห์แผ่นป้ายทะเบียนรถ การวิเคราะห์ความเสี่ยงต่างๆ เช่น ไฟ ควัน เป็นต้น

WhatAI

แล้ว AI คืออะไร
AI มาจากคำว่า Artificial Intelligence หรือ ปัญญาประดิษฐ์ นั่นเอง ซึ่งอาศัยการวิเคราะห์อัลกอริทึมที่ประกอบไปด้วย Deep Learning, Understanding, Classification และ Prediction ซึ่งสิ่งที่ AI แตกต่างไปจากระบบคอมพิวเตอร์แบบเดิมๆ นั่นก็คือ ความสามารถในการเรียนรู้งานที่เราได้มอบหมาย คิด วิเคราะห์ แยกแยะ และแสดงผลโดยมีความแม่นยำในระดับที่ ไม่ต้องพึ่งพาภาวะอารมณ์ของมนุษย์ ไม่ต้องการพักผ่อน ทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถนำมาใช้งานได้หลากหลายทุกวงการ ไม่ว่าจะ โรงงาน อุตสาหกรรม การแพทย์ การทหาร วงการแฟชั่น และอื่นๆอีกมากมาย

WhatAI

คุณธิติมา มานิตพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อี้ หร้ง คอนซัลแตนท์ส จำกัด กล่าวถึงเรื่อง AI ว่า “ปัจจุบันเราอาจเห็นคำว่า AI มากมายขึ้น แต่ต้องเข้าใจในความเป็นจริงของงานทางด้าน AI นั้นไม่ใช่งานโปรแกรม ซอฟต์แวร์ หรือแอพพลิเคชั่น ที่ติดตั้งและพร้อมทำงานได้เลย เพราะ AI จำเป็นต้องมีการคิดวิเคราะห์ และปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความต้องการของแต่ละองค์กร และงานแต่ละงานด้วย งาน AI ไม่ใช่จะทุกอย่างที่จะทดแทนคนได้ทั้งหมด แต่ AI สามารถทดแทนภาระงานได้ ลดต้นทุน ลดค่าใช้จ่าย มีความแม่นยำในงานที่ตัวเองได้รับมอบหมาย รวมถึงไม่ต้องกังวลเรื่องการหาคนเข้ากะในเวลากลางคืน หรือที่เสี่ยงภัย และในช่วงนี้มีหลายองค์กรหลายบริษัทติดต่อเราเข้ามาเพื่อให้เราสร้างสรรค์งานทางด้าน AI ให้เยอะขึ้นมาก เช่น งานตรวจวิเคราะห์ใบหน้ากับบุคคล งานวิเคราะห์พฤติกรรมพนักงานในโรงงาน งานตรวจสอบการเคลื่อนไหวและคนล้ม งานตรวจคุณภาพสินค้า งานตรวจสอบป้ายทะเบียนรถยนต์และใบหน้าคนขับ งานวิเคราะห์แยกผลิตภัณฑ์และวัสดุ เป็นต้นค่ะ”

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.e-rong.co.th/aivision/


หากคุณสนใจผลิตภัณฑ์ทางด้าน AI จาก บริษัท อี้ หร้ง คอนซัลแตนท์ส จำกัด สามารถติดต่อมาได้ที่

โทร : 02-664-6588
E-mail : sales@e-rong.co.th
Website : www.e-rong.co.th
Line ID : @e-rongconsultants

รูปภาพประกอบ

WhatAI
× » «
WhatAI
× » «
WhatAI
× » «
WhatAI
× » «
WhatAI
× » «
WhatAI
× » «
WhatAI
× » «
WhatAI
× » «
WhatAI
× » «
WhatAI
× » «
บริษัท อี้หร้ง คอนซัลแตนท์ส จำกัด
Live Chat [ Hide ]
Live Chat