กลับไปกิจกรรมและข่าวทั้งหมด

สารพัดประโยชน์และความคุ้มค่าในหนึ่งเดียวกับ UTM Firewall อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่จำเป็นสำหรับระบบเครือข่ายของทุกองค์กร
( Woburn, MA, USA – 4 August, 2009 )

ทุกวันนี้ภัยคุกคามต่างๆจากโลกอินเทอร์เน็ตกำลังทำให้บริษัทและองค์กรต่างๆ ต้องประสบปัญหา ที่มาจากหนอนอินเทอร์เน็ต ไวรัส โทรจัน สแปม ผู้บุกรุก แฮกเกอร์ ผู้ทำลายระบบ คนมาล้วงข้อมูลความลับสำคัญ ดังนั้นบริษัทและองค์กรต่างๆ จึงจำเป็นต้องหาอุปกรณ์เพื่อป้องกันรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายภายในองค์กรให้รอดพ้นจากสิ่งคุกคามเหล่านี้ ที่อาจทำลายธุรกิจที่กำลังดำเนินไปด้วยดีอยู่ให้เกิดความเสียหาย

โดยทั่วไปอุปกรณ์พื้นฐานที่ช่วยในการรักษาความปลอดภัยระบบ ก็มักจะมีฟังก์ชั่นการทำงานที่ประกอบไปด้วยการป้องกันภัยคุกคามต่างๆที่กล่าวมาแล้วข้างต้น แต่จะดีกว่าหรือไม่ ถ้าวันนี้จะมีอุปกรณ์ที่ตอบสนองความต้องการขององค์กรที่ให้มากกว่าแค่การรักษาความปลอดภัยที่เกิดจากอินเทอร์เน็ตภายนอกเข้ามาภายในระบบ อย่างอุปกรณ์ที่เรียกว่า UTM Firewall (Unified Threat Management)

หลักการในการเลือกสรร UTM Firewall ที่เหมาะสมกับองค์กรนั้นอาจแบ่งได้ดังต่อไปนี้

1. ความต้องการเบื้องต้น รวมถึงความต้องการเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นความต้องการเรื่องของ Gateway anti-virus และ anti-spyware, Gateway anti-spam, IDP การกรองเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น การจัดการแบนด์วิธ และการจัดการแบบหลายลิงค์ที่มีมากกว่าแพลทฟอร์มเดียว (Multilink Manager) การใช้งาน VPN การเก็บบันทึกการใช้งานของผู้ใช้ (Log & report) การจัดการผู้ใช้ และการระบุตัวตน (User authentication) เป็นต้น

2. ผู้ใช้อ้างอิง สำหรับอุปกรณ์ที่มีมาตรฐาน และมีความน่าเชื่อถือ ผู้ใช้อ้างอิง สามารถตอบได้ถึงความพึงพอใจในการใช้งาน การบริการหลังการขายที่ได้รับ ทำให้ผู้ที่กำลังเลือกซื้อ สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

3. การทดสอบใช้งาน
ก่อนการตัดสินใจซื้อ อาจมีการติดต่อตัวแทนจำหน่าย เพื่อทำการทดสอบการใช้งานให้เข้ากับระบบ และรวมไปถึงให้ตรงตามความต้องการมากที่สุด

4. งบประมาณในการจัดซื้อ
งบประมาณมีความสัมพันธ์กับส่วนของความต้องการทั้งหมด ความคุ้มค่าที่ได้รับ

5. พิจารณาคุณสมบัติโดดเด่นเพิ่มเติม
เพื่อการใช้งานที่ปลอดภัยและสะดวกขึ้นเช่น UTM firewall นั้นมีข้อมูลที่วิ่งผ่านตลอดเวลาดังนั้นจึงสามารถสร้าง log ได้จำนวนมากมาย และยิ่งการมี พรบ. เข้ามาบังคับอีกนั้นทำให้ต้องคำนึงเป็นอย่างยิ่งในการเลือก พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลหรือการส่งข้อมูล Syslog ออกไปเก็บที่ Syslog server นั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง (Cyberoam UTM Firewall สนับสนุนการเก็บ Log และ Report ในอุปกรณ์เดียวกัน รวมไปถึงสามารถส่งออกไปยัง syslog server ได้ถึง 5 servers) คุณสมบัติในการควบคุมจัดการแอพพลิเคชั่นต่างๆ หรือโปรแกรมสนทนาอย่าง MSN และ Yahoo หรือการรองรับ IPV6 และ เชื่อมต่อแบบ 3G หรือ WIMAX

การเลือก UTM firewall ที่มีคุณสมบัติที่รองรับกับ High Availability และ scalability เพราะว่า เป็นเสมือนประตูรั้วของบ้านซึ่งถ้าไม่สามารถใช้งานได้แล้วอันตรายย่อมสามารถเกิดขึ้นได้ ข้อมูลที่ไหลผ่านมากมายและการทำงานที่ซับซ้อนอาจเป็นสาเหตุให้มีการเกิดเป็นคอขวดขึ้นได้ UTM ที่รองรับ active/active ดูจะน่าสนใจกว่าตัวที่ทำเป็น active/passive เป็นการยากที่จะเทสในกรณีที่เกิดความล้มเหลว (failure) ดังนั้นจึงควรทำการทดสอบติดต่อกันไม่ต่ำกว่าสามวันสามคืนเลยทีเดียว (ICSA ให้การรับรองแก่ไซเบอร์โรม ว่าเป็นไฟร์วอลตัวแรกที่มี Active-Active)

อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยแบบเบ็ดเสร็จในหนึ่งเดียว หรือที่เรียกว่า UTM Firewall (Unified Threat Management) คือ อุปกรณ์ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานเหนือกกว่าการเป็นแค่ไฟร์วอลธรรมดา ซึ่งตอนนี้อุปกรณ์แบบนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก และนวัตกรรมที่ดียิ่งขึ้นไปกว่านั้นคือการผนวกการระบุตัวตน (Identity-based) เข้าไว้ในอุปกรณ์ อย่าง Cyberoam UTM Firewall ที่รวมเอาการระบุตัวตนผสานกับฟังก์ชั่นการทำงานที่ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการ การกรองเนื้อหาเว็บไซต์ หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆ รวมถึงโปรแกรมพวก P2P อย่าง Bittorent ที่สามารถสั่งให้ปิดการใช้งาน หรือควบคุมแบนด์วิธให้กับแอพพลิเคชั่นต่างๆได้อย่างลงตัว สามารถที่จะกำหนดนโยบายความปลอดภัยและจัดสรรการใช้งานอินเทอร์เน็ตให้แก่องค์กรลงลึกได้ถึงระดับผู้ใช้งาน หรือจะเป็นกลุ่มแผนกต่างๆได้อย่างง่ายดาย  นอกจากนี้ยังสามารถจัดการลิงค์อินเทอร์เน็ตที่มีมากกว่าสองลิงค์ขึ้นไปได้ไม่จำกัด ซึ่งขึ้นอยู่กับจำนวนของพอร์ทในแต่ละรุ่น การอำนวยความสะดวกในการทำ VPN ที่สามารถเชื่อมต่อผู้ใช้ตามที่ต่างๆ ให้เข้ามาใช้งานส่วนต่างๆในองค์กรได้อย่างง่ายดาย และยังมี SSL VPN ที่รับรองการเชื่อมต่อได้จากสมาร์ทโฟน อย่าง Blackberry หรือ Iphone ทั้งยังสนับสนุนเครือข่ายอย่าง 3G และ WIMAX อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยอุปกรณ์ตัวเดียวนี้สามารถบันทึกการใช้งานและรายงานผลการใช้งานต่างๆของผู้ใช้ในองค์กร เพื่อผู้ดูแลระบบสามารถวิเคราะห์การใช้งานของผู้ใช้ไม่ว่าจะเรื่องของการเข้าใช้งานเว็บไซต์ การรับส่งเมล์ บทสนทนาของ MSN หรือ Yahoo รายงานสแปมเมล์ ผู้บุกรุกระบบ ผลการใช้งานแบนด์วิธต่างๆ เป็นต้น

อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยแบบเบ็ดเสร็จในหนึ่งเดียวอย่าง Cyberoam นี้ นอกจากจะเป็นอุปกรณ์ที่ครอบคลุมการทำงานได้ครบครันแล้ว ยังคุ้มค่าในเรื่องของราคาด้วยฟังก์ชั่นการทำงานที่ครบถ้วนความต้องการของเครือข่ายหนึ่งๆ ไว้หมดทุกด้านอีกด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่โทร 089-010-9634 หรือ E-mail: sales@e-rong.co.th website: www.e-rong.co.th

เกี่ยวกับ อีลิทคอร์ เทคโนโลยี

อีลิทคอร์ เทคโนโลยี ผู้นำในด้านการผลิตอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย จากสหรัฐอเมริกา ผู้พัฒนาคิดค้น Cyberoam UTM Firewall เป็นหน่วยพัฒนาและวิจัยสินค้า ที่มีศูนย์การสนับสนุนและพัฒนาที่ประเทศอินเดีย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.elitecore.com

เกี่ยวกับบริษัท อี้ หร้ง คอนซัลแตนท์ส จำกัด

บริษัท อี้ หร้ง คอนซัลแตนท์ส จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 2547 โดยเป็นผู้นำเข้า ตัวแทนจำหน่ายสินค้าทางด้านไอทีและอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยทางเครือข่ายแห่ง ประเทศไทย นโยบายในการดำเนินการธุรกิจที่เน้นเรื่องของการบริการที่ดี ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ การดำเนินการด้วยความซื่อสัตย์และจริงใจ ที่สร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ตัวแทนจำหน่ายของเรา และรวมไปถึงผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ที่เราเป็นตัวแทนจำหน่ายนั่นคือ Cyberoam UTM Firewall ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ใช้งานมากมาย ทั้งทางภาครัฐบาล ภาคการศึกษา บริษัทองค์กรเอกชน และอื่นๆ อีกมากกว่าร้อยแห่งในเวลาเพียงไม่นาน www.e-rong.co.th

ติดต่อศูนย์ข่าวไซเบอร์โรมในประเทศไทย
Cyberoam Press contact
Thailand: E-rong Consultants Co., Ltd
Contact person: Thitima Manitporn
Website: www.e-rong.co.th
E-mail: marketing@e-rong.co.th Tel: 02-089-010-9634